สัมภาษณ์ นัท มีเรีย

Posted on May 6, 2009 by Crystal Magazine


สัมภาษณ์ นัท มีเรีย สาวสวย เกรง มากความสามารถ ที่ตอนนี้กำลังจะมีละครเพลงเรื่อง แมนาคพระโขนง ให้แฟนๆ ได้ชมกัน

นอกจากงานในวงการบันเทิง มีอาชีพอื่นที่อยากจะทำบ้างไหม
คิดว่าอยากทำค้าขาย ขายเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านเครื่องประดับ พวกของสวยงาม เพราะนัทเป็นคนชอบพวกนี้ด้วยแต่ยังไม่ได้คิดทำจริงจัง เพราะว่ายังไม่มีเวลาที่จะทำค่ะ
แล้วตอนนี้ทำธุรกิจอะไรหรือเปล่า
ตอนนี้ยังไม่มี มีแค่ธุรกิจที่เกี่ยวกับทีวีพลาสม่า ให้เขาเช่าเป็นจอทีวีค่ะ
บุคลิกส่วนตัวเป็นคนยังไง
ก็เป็นคนร่าเริง เป็นคนที่ไม่ค่อยอะไรมากเท่าไร ไม่เครียดเท่าไร แต่ก็มีบ้าง มีสองบุคลิกค่ะ บางทีก็คุยสนุกสนาน ก็เป็นคนแบบฮาๆ ค่ะ
อะไรที่คิดว่าเป็นจุดเด่นของตัวเอง
ตา เพราะว่าตาโต และก็ค่อนข้างจะโตกลม กลมๆ ยาวๆนัทคิดว่ามันเด่นที่สุดแล้วค่ะ
สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตคืออะไร
สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือ ความสุข ความสะใจในสิ่งที่เราทำในแต่ละเรื่องค่ะ
เครื่องประดับแนวไหนที่ชอบใส่
ที่ชอบใส่ประจำและที่ใส่ติดตอนนี้ก็จะเป็นสร้อยคอเล็กๆบางๆ และก็จะมีจี้ และก็นาฬิกาบ้าง แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ใส่ เพราะว่าต้องทำงาน ซ้อมละคร เวลาใส่แล้วซ้อมละครมันสะเทือน บางทีก็เกี่ยวต่างหูบ้างก็เลยไม่ได้ใส่ค่ะ
เคยทำเครื่องประดับใส่เองหรือเปล่า
ไม่เคยค่ะ เคยลองแล้วทำไม่สำเร็จ ไม่ค่อยเก่งเกี่ยวกับงานฝีมือด้วยค่ะ
มุมมองความรักเป็นแบบไหน
ก็มองว่าความรักก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่มันก็เป็นดาบสองคมอยู่แล้ว มีทั้งมุมดีและมุมไม่ดี มันอยู่ที่เราเลือกที่จะอยู่ตรงไหนมากกว่าคะ หลักของพระพุทธเจ้าก็คือ มีรักก็ต้องมีทุกข์อะไรอย่างเนี้ยคะ มันจะแฝงทุกข์เข้าไปด้วย แต่มันก็ไม่ได้เสมอไป มันก็อยู่ที่เราใช้ความรักเป็นหรือเปล่าค่ะ
ทำงานเยอะอย่างนี้มีเวลาแบ่งให้ตัวเองและครอบครัวอย่างไรบ้าง
นัท ค่อนข้างเน้นกับตัวเองมากกว่า เพราะว่าไม่ได้มีลูก ไม่ได้มีแฟน มันก็เลยไม่ได้แบ่งอะไรมาก แบ่งให้ตัวเองเป็นหลักมากกว่าตอนนี้ก็ทำงาน ก็คือสนุกกับงาน กลับมาก็มีเวลาให้กับตัวเองอะไรอย่างเนี้ยค่ะ ทำอะไรที่สามารถทำได้ค่ะ
กิจกรรมยามว่างทำอะไรบ้าง
ก็มี เวลาว่างมันน้อยมากค่ะ ตอนนี้ก็คือ ซ้อมละคร พักผ่อนนอนให้เต็มอิ่ม ถ้าว่างจากงานจริงๆ ก็ไปออกกำลังกาย เช่น ตีแบดมินตัน และก็ไปไหว้พระ สวดมนต์ ชอบไหว้พระค่ะมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ และหุ่นให้ดีอย่างนี้อย่างไรบ้างว่างๆ ก็ออกกำลังกายเป็นหลัก และก็ทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยที่ส่วนตัวเป็นคนไม่ทานจุกจิกอยู่แล้ว พวกน้ำอัดลมช็อกโกแลต นานๆ กินที ก็จะไม่ค่อยกินอาหารแบบนั้นอยู่แล้ว เป็นคนที่ชอบทานผัก ผลไม้ คือนิสัยเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าต้องมานั่งอดนะ คือบางทีก็กิน แต่ช่วงนี้โชคดีที่ได้เล่นละครเวที ได้ออกกำลังกายค่ะ


ตอนนี้นอกจากมีละครเวที แล้วมีละครโทรทัศน์ไหม
ไม่มีค่ะ ไม่มีเวลาเล่น คือตอนนี้ทุ่มให้กับ “แม่นาคพระโขนง” อย่างเดียวเลย หลังจากจบ ก็ต้องไปทัวร์ที่อเมริกาหนึ่งเดือนค่ะ และก็กลับมาก็อาจจะมาทำอัลบั้ม หรือว่าถ้าละครทีวีก็คงจะหลังจากนี้ไปน่าจะเป็นช่วงปลายปี
ระหว่างละครโทรทัศน์ กับ ละครเวที มีความยากง่ายต่างกันอย่างไร
นัทว่าละครเวทียากกว่า เพราะว่ามันต้องร้อง ต้องเล่นมันคงไม่ได้ใช้ศาสตร์อย่างเดียว มันต้องใช้ทุกๆ อย่างรวมกัน ต้องใช้พลังในการเล่น ต้องทุ่มเทในการซ้อมมาก เพราะต้องใช้เวลานานเหมือนกัน
ดารานักแสดงที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ
ถ้าเป็นดาราไทย เป็นพี่นก สินจัยค่ะ และก็คุณแอน อย่างพี่นก สินจัย คือเป็นคนที่อยู่มายาวนานแล้วค่ะ คือฝีมือจริงๆ ค่ะและก็คุณแอน เล่นได้ดีอยู่แล้วใครๆ ก็รู้ค่ะ
คติในการดำเนินชีวิต
พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และก็อยู่กับปัจจุบันค่ะได้ข้อคิดจากวงการนี้อย่างไรบ้างความมีวินัย ความรับผิดชอบ คือเวลาเราทำงาน เราทำงานกับคนอื่น ไม่ได้ทำคนเดียว ทำทุกอย่างเป็นส่วนรวม ให้เรามีวินัย ให้เราขยัน ให้เราอดทน ให้เรามีความเข้าใจ อะไรอีกเยอะแยะเข้าใจตัวเอง เข้าใจคนอื่น อะไรอย่างเนี้ยค่ะ
สถานที่ท่องเที่ยวที่ไปแล้วประทับใจมากที่สุด
ก็มีประเทศไทยเราเนี้ยแหละ ชอบเที่ยวทะเลพวก ภูเก็ตกระบี่ อะไรอย่างเนี้ย หรือไม่ก็เกาะ ถ้ำมรกตก็จะสวยเป็นแอ่งน้ำสวยมากเลยอะไรอย่างเนี้ย มันก็เป็นสถานที่เที่ยวในบ้านเรา ดูแล้วเป็นธรรมชาติ ก็ไม่ได้ไกล ไม่ต้องขวนขวายไปไหนไกล ไม่ต้องนั่งรถหลายชั่วโมง ไม่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเล ก็คืออยู่ในบ้านเราเนี้ย อยู่ใกล้ตัวเราด้วย
เชื่อในเรื่องการดูดวงบ้างหรือเปล่า
ก็เชื่อบ้างค่ะ แต่ก็ไม่ได้เชื่อทั้งหมด และก็ต้องดูปัจจุบันของตัวเองด้วย ว่าเราประพฤติ ปฏิบัติตัวเองยังไง อันนั้นเป็นส่วนประกอบเฉยๆ คือ ดูเป็นแนวทางไว้บ้าง แต่ก็ไม่ได้เชื่อทั้งหมดค่ะถ้ามีโอกาสได้ทำงานพัฒนาสังคมอยากทำอะไร เป็นอันดับแรกถ้าชีวิตความเป็นอยู่ของคนที่เขาลำบาก อย่างเช่น คนยากจนเยอะมากเลยคะ คนยากจนที่ลำบาก ขาดแคลน มันจะทำให้เขาอยู่กินยังไง พอเขาอยู่กินลำบากทำให้เขาไปประกอบอาชีพผิดกฎหมาย หรือไปทำอะไรที่ไม่ดี เพราะว่าเขาไม่มีเงิน ก็คิดว่าควรพัฒนาในเรื่องอาชีพ ความเท่าเทียมกันของคนในสังคมค่ะ
เป้าหมายในอนาคตอยากทำอะไร
อนาคตของนัท ก็ไม่ค่อยได้วางไกลมากนะ เพราะมันเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน ตอนนี้ก็ทำให้มันดี ในวันปัจจุบันมากกว่า และก็ทำในระยะใกล้ๆ ก็คงจะทำงานเนี้ย ไปเรื่อยๆ และก็ไม่ฟุ่มเฟือยมาก ไม่ค่อยอยากทำอะไรไกลๆ เดี๋ยวมันจะไม่ได้อย่างที่คิด ก็พยายามทำให้ดีที่สุดในแต่ละวันค่ะ
ฝากผลงานกับแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน
ก็ช่วงนี้ซ้อมหนักมากค่ะ ก็เตรียมตัวสำหรับละครเพลงเรื่องแม่นาคพระโขนง ก็จะเล่นปลายเดือนพฤษภาคม ก็หลายรอบอยู่เหมือนกัน และก็ท้าทายมาก เรื่อนี้ค่อนข้างเป็นที่รู้จัก และก็อยากให้ไปชมกันเยอะๆ มันต่างจากหนังละครแน่นอน ต้องไปดูด้วยตนเอง และมันก็ได้บรรยากาศ ได้อรรถรส เหมือนเราอยู่ในบ้านผีสิงมันสนุกและก็ต้องไปกันเยอะๆ และก็มันไม่ได้เล่นกันบ่อยๆ ด้วยค่ะปีหนึ่งมีสักครั้งนึง และอาจจะไม่ได้ทำอีก ก็ต้องพยายามอย่าให้พลาด เป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ

ภาพและบาทสัมภาษณ์จาก : Crystal Magazine Vol.16 (คริสตัล แมกกาซีน)

Comment

Comment:

Tweet